วันอังคารที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2556

เป็นต่อตอนที่ 1 ตอนแรก


7 ตุลาคม 2547
ตอน รับปริญญา


เนื้อเรื่องหลัก : พอใจ เหรียญทอง น้องสาวของ เป็นต่อ เหรียญทอง จะต้องเข้ารับปริญญาในวันรุ่งขึ้น พอถึงวันที่จะต้องรับปริญญา เป็นต่อ ได้ไปขอยืมกล้องถ่ายรูปของ จเร เชี่ยววงศ์กุล หรือ วอก ซึ่งเป็นรุ่นน้องเพื่อนร่วมงาน และพองานรับปริญญาจบลง เขาได้นำรูปที่ถ่ายไปล้าง แต่ปรากฏว่ารูปที่ถ่ายนั้นเสียหมดเลย ซึ่งเป็นเพราะว่ากล้องที่วอกให้ยืมมานั้นเสีย โดยที่วอกนั้นไม่รู้มาก่อนหน้านั้นเลย งานนี้เป็นต่อและวอกจะแก้ตัวกับพอใจอย่างไร

เนื้อเรื่องรอง : วิเศษนิยม กอบกู้ หรือ ยม รุ่นพี่เพื่อนร่วมงานของเป็นต่อ ได้ขอเบอร์โทรศัพท์ผู้หญิงคนหนึ่งจากเป็นต่อ ซึ่งเป็นต่อได้บอกพี่ยมว่า คนที่เป็นต่อให้เบอร์โทรศัพท์ไปชื่อ "ฮันนี่" แต่พี่ยมกำลังไม่รู้ตัวว่า เบอร์โทรศัพท์ที่เป็นต่อให้ไปนั้น เป็นเบอร์โทรศัพท์ของ บุญกอบ ช้างพลาย หรือ กอล์ฟ ซึ่งเป็นแม่บ้านของเป็นต่อที่เป็นกะเทย แต่ปรากฏว่าพี่ยมไม่สามารถไปพบคนที่โทรศัพท์ที่นัดเอาไว้ที่บางบาร์ไม่ได้ เพราะเนื่องจากงานยังไม่เสร็จ ซึ่งพี่ยมกับวอก จะต้องทำโอทีเพื่อให้งานเสร็จ โดยมี สมร เก่งงาน หรือ หมอน เจ้านายของพวกเขาคอยเฝ้าการทำโอทีด้วย แต่ปรากฏว่า พี่ยมกับวอก ได้วางแผนจะนำน้ำส้ม โดยผสมยานอนหลับ ของ อู๊ด บุญโคตร หรือ อู๊ด เพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ของพวกเขา แล้วปรากฏว่าพี่อู๊ดกับพี่หมอน ได้ไปดื่มน้ำส้มจนนอนหลับไป พวกเขาเลยแอบหนีการทำโอทีไปเที่ยวบางบาร์ได้

เนื้อเรื่องรวม : พอใจได้ถามเป็นต่อเรื่องรูปที่ไปถ่ายในงานรับปริญญามา แต่เป็นต่อไม่กล้าบอกเรื่องรูปกับพอใจเพราะเกรงว่าพอใจจะเสียใจ โดยเขาได้วางแผนกับ ประจวบ ดีเลิศ หรือ จวบ พนักงานเสิร์ฟในร้านบางบาร์ โดยให้จวบไปบอกกับพอใจว่า "รถโดนปล้นรูปหายหมดเลย" แต่ในขณะเดียวกัน วอกได้ไปบอกพอใจเกี่ยวกับเรื่องรูปถ่ายในงานรับปริญญาว่ารูปที่ไปถ่ายมานั้นเสียหมดเลย ซึ่งทำให้พอใจโกรธมากที่เป็นต่อไม่ยอมบอกความจริงกับเขา และอีกด้านหนึ่ง พี่ยมได้ไปหาน้องฮันนี่ สาวที่เป็นต่อบอกไว้ แต่กลับรู้ความจริงว่าคนที่พี่ยมจะไปพบ เป็นกะเทย(ยมเป็นคนมีนิสัยเกลียดกะเทยอย่างแรงอยู่แล้ว) ทำให้พี่ยมรับไม่ได้และวิ่งหนีไป และในขณะเดียวกันเป็นต่อก็ได้พยายามปลอบพอใจเกี่ยวกับเรื่องรูปถ่ายงานรับปริญญาที่เสีย